Nên đặt mèo thần tài ở vị trí nào? Cách đặt mèo thần tài đúng phong thủy

Mèo thần tài vốn là linh vật linh thiêng, được nhiều người lựa chọn sử dụng để cầu tài lộc, sức khỏe, bình an,… Có rất nhiều vị trí có thể đặt mèo thần tài. Tuy nhiên, chắc hẳn rất nhiều người không biết cách đặt mèo thần tài đúng ở vị trí nào? Tránh vị trí nào? Bài viết sau đây shop Mèo thần tài Nhật Bản sẽ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Cách đặt mèo thần tài theo vị trí

Đối với những vị trí khác nhau, cách đặt mèo thần tài cũng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp cách đặt mèo thần tài cho từng vị trí, bạn có thể tham khảo qua:

Cách đặt mèo thần tài
Mèo thần tài vốn là linh vật linh thiêng, được nhiều người lựa chọn sử dụng để cầu tài lộc, sức khỏe, bình an,… Có rất nhiều vị trí có thể đặt mèo thần tài

Cách đặt mèo thần tài ở bàn thờ thần tài, ông địa

Mèo thần tài rất phù hợp để đặt ở bàn thờ thần tài, ông địa. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến cách đặt mèo thần tài như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất.

Mèo có thể đặt cạnh hoặc phía trước bàn thờ thần tài, ông địa. Đặt mèo hướng ra phía cửa chính, tuyệt đối không đặt mèo quay mặt về phía thần tài. Đồng thời, không được đặt chắn bát hương của bàn thờ. Chú ý vị trí của mèo sao cho thấp hơn, không được cao hơn tượng của ông địa, thần tài. Ngoài ra, cần phải chú ý đến kích thước của mèo thần tài, không được to hơn kích thước của thổ địa.

Mèo thần tài rất phù hợp để đặt ở bàn thờ thần tài, ông địa. Chú ý vị trí của mèo sao cho thấp hơn, không được cao hơn hoặc che lấp tượng của ông địa, thần tài

Mèo thần tài cũng có thể đặt trên nóc bàn thờ. Đối với vị trí này, bạn đặt mèo hướng ra cùng phía bàn thờ. Đặt mèo ngay ngắn, gọn gàng. Để mèo phát huy được hiệu quả phong thủy tối đa, cần thường xuyên lau chùi sạch sẽ bàn thờ cũng như mèo thần tài.

Bàn thờ thần tài, ông địa thường nên đặt mèo có màu sắc như: Mèo tam thể, mèo trắng, mèo đỏ, … đây là những sắc màu tượng trưng cho sức khỏe, sự may mắn, hạnh phúc.

Cách đặt mèo thần tài trong phòng khách

Mèo thần tài với dáng vẻ đáng yêu, xinh xắn, sẽ mang lại sự thích thú cho mọi người, đồng thời nó còn mang đến tài lộc, may mắn dồi dào cho gia chủ

Phòng khách là nơi thường xuyên gặp gỡ bạn bè, người thân của mỗi gia đình. Để mong muốn sự giàu sang, phú quý, rất nhiều gia đình đã lựa chọn đặt mèo thần tài tại phòng khách. Khi đặt mèo tại vị trí này, bạn có thể đặt mèo tại bàn uống nước hoặc đặt ở cửa chính của phòng. Hướng mặt của chúng ra phía bên ngoài. Mèo thần tài với dáng vẻ đáng yêu, xinh xắn, sẽ mang lại sự thích thú cho mọi người. Đồng thời, nó còn mang đến tài lộc, may mắn dồi dào cho gia chủ.

Cách đặt mèo thần tài trong gia đình

Chúng ta có thể đặt mèo thần tài ở phòng khách, phòng sách, hay phòng ngủ. Mèo mang ý nghĩa đem đến sự ấm no, đủ đầy, viên mãn cho gia chủ

Mèo thần tài là linh vật rất phù hợp để các gia đình đặt trong nhà. Chúng ta có thể đặt nó ở phòng khách, phòng sách, hay phòng ngủ. Mèo mang ý nghĩa đem đến sự ấm no, đủ đầy, viên mãn cho gia chủ. Đồng thời, gắn kết được tình yêu thương của các thành viên trong gia đình, xoa tan giận hờn.

Mèo thần tài đặt trong gia đình tốt nhất nên lựa chọn mèo vẫn cả 2 tay. Có ý nghĩa cả về mặt kinh doanh buôn bán và tình cảm gia đình. Nên đặt mèo ở những vị trí dễ nhìn thấy, không gian sạch sẽ, thoáng đãng. Đặc biệt, cần thường xuyên vệ sinh mèo cũng như vị trí đặt, tránh bụi bẩn bám vào.

Theo gợi ý của các chuyên gia phong thủy, hướng đặt mèo thần tài tốt nhất đó chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Bởi vì, mèo thuộc hướng Đông. Đặt mèo hướng mặt ra cửa là tốt nhất, để thu hút tài lộc đến với gia chủ.

Cách đặt mèo thần tài trên trên xe hơi

Mọi người đặt mèo thần tài trên xe hơi với mong muốn đi lại suôn sẻ, đi đến đâu, gặp may mắn đến đó, giúp cho những chuyến đi luôn bình an

Đối với nhiều người, xe hơi không chỉ là phương tiện di chuyển mà họ còn xem như ngôi nhà thứ hai của mình. Chính vì vậy, mọi người đặt mèo thần tài trên xe hơi với mong muốn đi lại suôn sẻ, đi đến đâu, gặp may mắn đến đó.

Mèo thần tài đặt trên xe hơi thường là những mẫu mèo có kích thước từ 16 cm trở xuống. Mèo có thể được treo bằng dây, hoặc đặt trên một tấm vải lót màu đỏ ở phía ngay gương. Chúng không chỉ giúp người cầm lái cảm thấy thoải mái, mà còn chứa đựng nhiều điều tâm linh tốt lành.

Chúng ta nên đặt mèo quay mặt ra phía đường đi. Mèo thần tài sẽ giúp cho những chuyến đi của chúng ta bình an, suôn sẻ.

Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng kinh doanh

Trong các cửa hàng kinh doanh người ta đặt mèo thần tài với mong muốn công việc làm ăn phát đạt, mang đến nhiều tài lộc

Vấn đề phong thủy vốn được các cửa hàng kinh doanh rất quan tâm. Do vậy, họ đặt mèo thần tài tại đây với mong muốn công việc làm ăn phát đạt, mang đến nhiều tài lộc.

Cách đặt mèo thần tài trong shop, cửa hàng bán lẻ

Đối với những shop, cửa hàng bán lẻ, khi không gian không quá lớn. Chúng ta có thể đặt mèo thần tài ở ngay bàn tiếp khách hoặc bàn lễ tân. Đây là vị trí thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, mèo sẽ dẫn lối, đưa khách hàng đến với cửa hàng ngày càng nhiều.

Đối với những shop, cửa hàng bán lẻ, khi không gian không quá lớn, chúng ta có thể đặt mèo thần tài ở ngay bàn tiếp khách hoặc bàn lễ tân

Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng kinh doanh lớn

Những cửa hàng kinh doanh lớn như: siêu thị, cửa hàng điện máy, cửa hàng buôn bán xe máy, xe ô tô,… thường đặt mèo thần tài ở quầy lễ tân. Mèo được đặt tại đây thường là những chú mèo vẫy tay. Nó như một lời chào mừng khi khách hàng đến với cơ sở kinh doanh. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi quay lại lần sau.

Mèo thần tài nên đặt hướng mặt và tay về phía cửa của khách ra vào, tốt nhất là cửa chính, vì khách có thể nhìn thấy dễ dàng. Những cơ sở kinh doanh lớn thường đặt mèo thần tài với kích thước lớn. Do vậy, bạn cũng có thể đầu tư một kệ trang trí hoặc một chiếc bàn nhỏ riêng để đặt mèo.

Trong cửa hàng kinh doanh lớn, mèo thần tài nên đặt hướng mặt và tay về phía cửa của khách ra vào, tốt nhất là cửa chính, vì khách có thể nhìn thấy dễ dàng

Cách đặt mèo thần tài trong văn phòng, bàn làm việc

Trong văn phòng, bàn làm việc, mèo thần tài được đặt với mục đích khai vận, mang lại tài lộc trong công việc.

Đối với văn phòng, chúng ta nên đặt mèo thần tài có mặt và tay hướng ra phía cửa chính như vẫy gọi may mắn, sự hưng thịnh cho công việc. Có thể đặt chúng ngay trên bàn lễ tân hoặc bàn uống nước của văn phòng. Trên bàn làm việc, có thể đặt mèo ở vị trí bên phải hoặc bên trái. Tuy nhiên, hướng tốt nhất vẫn là nên đặt phía bên phải.

Đối với văn phòng, bàn làm việc, mèo thần tài được đặt với mục đích khai vận, mang lại tài lộc trong công việc

Những lưu ý khi đặt mèo thần tài để tránh vận xui và mang tài lộc cho gia chủ

Để tránh vận xui cũng như mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, người đặt phải biết cách đặt mèo thần tài chính xác, đúng vị trí. Có thể nhiều người chỉ đặt theo sở thích mà không quan tâm nhiều đến những vấn đề phong thủy khác, dẫn đến mèo không phát huy được hiệu quả tối đa. Sau đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm để mèo thần tài phát huy “tính linh” hiệu quả.

  • Không nên đặt mèo thần tài đã bị sứt, vỡ. Mèo thần tài khi bị hư hỏng thì nên bỏ ngay lập tức. Nếu chúng ta vẫn đặt mèo được xem là sự không tôn trọng, kinh thường đối với thần linh.
  • Không nên đặt mèo quay mặt về phía bên trong vị trí đặt. Không ai đón tài lộc, may mắn mà lại quay mặt ngược lại như vậy.
  • Đặt mèo ở nơi khang trang, sạch sẽ.  Điều này thể hiện sự kính trọng, yêu mến những vị thần linh. Đồng thời, cần thường xuyên vệ sinh vị trí đặt mèo. Tránh trường hợp có quá nhiều bụi bẩn bám vào.
  • Chỉ nên đặt mèo có chất liệu bằng gốm sứ cao cấp, vàng,.. để chúng phát huy được tính linh hiệu quả. Tuyệt đối không nên đặt mèo thần tài bằng nhựa hay cao su,… vì chúng không có tính “linh” cao. Không thể phát huy được phong thủy tốt.
Để tránh vận xui cũng như mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, người đặt phải biết cách đặt mèo thần tài chính xác, đúng vị trí để phát huy được hiệu quả tối đa

Bài viết là toàn bộ những lưu ý mà shop Mèo thần tài Nhật Bản đã tham khảo, tìm kiếm và tổng hợp về cách đặt mèo thần tài. Hi vọng chúng đã giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc loay hoay tìm vị trí đặt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *