Bật mí cách đặt mèo thần tài ở cửa hàng giúp thu hút tài lộc

Với những người làm ăn buôn bán hay mở cửa hàng kinh doanh thì mèo thần tài là một trong những vật phẩm rất được ưa chuộng và chú trọng. Theo phong thuỷ thì việc đặt mèo thần tài đúng cách, đúng vị trí vượng khí ở cửa hàng sẽ có thể phát huy tối đa công dụng cho chủ nhân. Vậy hãy cùng shop Mèo thần tài Nhật Bản đi tìm hiểu cách đặt mèo thần tài ở cửa hàng giúp thu hút tài lộc qua bài viết sau đây nhé!

Mèo thần tài là gì

Cách đặt mèo thần tài ở cửa hàng
Mèo Thần Tài là một trong những đồ dùng trong phong thuỷ được dân buôn bán, làm ăn ưa chuộng rất nhiều và thường đặt trong cửa hàng, công ty

Trước khi đi tìm hiểu về cách đặt mèo thần tài ở cửa hàng sao cho đúng nhất thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mèo thần tài là gì để có được cái nhìn khách quan nhất về vật phẩm phong thuỷ này nhé!

Mèo Thần Tài là một trong những đồ dùng trong phong thuỷ được dân buôn bán, làm ăn ưa chuộng rất nhiều và thường đặt trong cửa hàng, công ty. Nhiều quan niệm cho rằng, đặt Mèo Thần Tài ở cửa hàng sẽ thu hút được nhiều tài lộc và may mắn, tiền bạc sẽ nhanh chóng kéo tới nhà.

Mèo Thần Tài có nguồn gốc từ Nhật Bản và là linh vật được người dân nơi đây vô cùng yêu mến và trân trọng, cũng như là vật phẩm những người làm ăn buôn bán chuộng dùng. Người ta quan niệm rằng “Mèo rửa mặt qua tai là có khách tới” với ngụ ý là “mèo kéo khách” sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Dần dần Mèo Thần Tài ngày càng được sử dụng phổ biến ở nhiều đất nước khác nhau, đặc biệt là những nước thuộc khu vực Đông Nam Á và trong đó có Việt Nam.

Mèo Thần Tài có nguồn gốc từ Nhật Bản và là linh vật được người dân nơi đây vô cùng yêu mến và trân trọng

Ý nghĩa mèo thần tài

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp mèo thần tài ở nhiều quốc gia và nhiều nền văn hóa khác nhau. Sở sĩ chúng được sử dụng phổ biến đến vậy là do mang ý nghĩa rất sâu sắc. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa theo kiểu dáng của Mèo Thần Tài

 • Mèo vẫy chân trái: Thu hút nhiều khách hàng đến cho gia chủ.
 • Mèo vẫy chân phải: Đem lại nhiều may mắn, tài lộc.
 • Mèo đưa cả hai chân: Bảo vệ cho gia đình và công việc kinh doanh của gia chủ.
Mèo vẫy chân phải đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Ý nghĩa theo màu sắc của Mèo Thần Tài

 • Mèo tam thể: Màu sắc phổ biến nhất và mang lại nhiều may mắn nhất.
 • Mèo trắng: Đặc trưng cho sự trong sạch, tinh khiết với ngụ ý mang lại hạnh phúc.
 • Mèo đen: Xua đuổi tà ma, quỷ dữ, mang lại sức khỏe.
 • Mèo đỏ: Giúp gia chủ tránh khỏi quỷ dữ và xua đuổi bệnh tật.
 • Mèo hồng: Mang lại sự may mắn trong tình cảm
 • Mèo vàng: Tượng trưng cho giàu sang, tiền bạc lúc nào cũng đầy nhà.

Ý nghĩa vật Mèo Thần Tài cầm trên tay

 • Đồng xu: Biểu trưng cho tài lộc dồi dào.
 • Chiếc búa: Khi một tiếng búa được gõ lên là tiền bạc sẽ rơi vào nhà – ngụ ý cho sự giàu có.
 • Rìu: Trấn trạch, trừ tà, hóa sát, giữ cho gia đạo bình an.
Mèo Thần Tài cầm trên tay chiếc búa ngụ ý: Khi một tiếng búa được gõ lên là tiền bạc sẽ rơi vào nhà – ngụ ý cho sự giàu có
 • Quạt: Tượng trưng cho việc thiện và làm nhiều việc thiện chắc chắn sẽ có phúc báo.
 • Một con cá: Có thể ôm một con cá vàng hoặc cá chép Koi. Biểu trưng cho sự sung túc, may mắn, chiêu tài khí, tạo thành công khi thi cử.
 • Một viên đá cẩm thạch: Đá phong thủy có tác dụng thu hút tiền bạc, xua đuổi tà khí.
 • Rùa: Bình an, vượng phát.
 • Hồ lô: Giúp gia đạo tiêu tai, xua đuổi bệnh tật.
 • Trên các biểu tượng trang trí đi kèm chữ như “khai vận” tức là mở ra may mắn, “phúc” sẽ gọi niềm vui tới, “chiêu tài tiến bảo” là đón tài đón lộc vào nhà…

Cách đặt mèo thần tài ở cửa hàng “chuẩn” phong thuỷ

Với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán thì việc thu hút khách hàng, tài lộc là rất quan trọng. Bởi vậy qua những thông tin được cung cấp dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt mèo thần tài ở cửa hàng sao cho hiệu quả nhất.

Cách đặt mèo thần tài ở cửa hàng bán lẻ

Với trường hợp ở trong shop hoặc ở cửa hàng bán lẻ thì bạn nên đặt mèo thần tài có hướng mặt và tay quay về hướng cửa mà khách ra vào, chính giữa càng tốt

Do ý nghĩa của mèo tài lộc là vẫy gọi khách hàng và thu hút tiền tài, may mắn nên bạn không nên để bất kỳ vật cản nào trước mặt của chúng. Với trường hợp ở trong shop hoặc ở cửa hàng bán lẻ thì bạn nên đặt mèo thần tài có hướng mặt và tay quay về hướng cửa mà khách ra vào, chính giữa càng tốt. Và vị trí phù hợp nhất để đặt mèo thần tài Maneki Neko là ở quầy lễ tân vì đó là nơi dễ dàng để khách hàng nhìn thấy nhất, bất kỳ ai muốn vào hoặc ra khỏi cửa hàng đều phải đi qua nơi này.

Nếu khách hàng mở cửa bước vào cửa hàng mà nhìn thấy chú mèo may mắn đầu tiên thì sẽ cực kỳ tốt lành. Hơn nữa, khi nhìn thấy chú mèo thần tài vẫy tay với khuôn mặt đáng yêu, vui vẻ và hạnh phúc như thế này chắc chắn sẽ giúp khách hàng của bạn tự nhiên dễ tính và dễ hài lòng hơn phải không nào? Điều đó có lẽ sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi, tư vấn và khiến khách hàng dễ mua hàng hơn.

Loại mèo này có 2 loại mà bạn có thể chọn lựa: mèo tài lộc vẫy tay trái và mèo tài lộc vẫy tay phải. Tùy vào nhu cầu sử dụng và vị trí đặt trong cửa hàng để bạn chọn mẫu thích hợp.

Cách đặt mèo thần tài ở cửa hàng lớn

Khi mua mèo thần tài cho cửa hàng lớn nên chọn những chú mèo có kích thước lớn, vì thế nếu có không gian rộng thì có thể kê một chiếc bàn nhỏ hoặc kệ riêng biệt để đặt mèo thần tài

Với những cửa hàng kinh doanh quy mô lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, đại lý lớn buôn bán xe máy, xe ô tô… thì bạn càng phải chú trọng hơn đến vấn đặt mèo thần tài sao cho phong thủy. Vị trí đặt mèo thần tài vượng khí nhất vấn là ở trên bàn thu ngân hoặc quầy lễ tân.

Hầu hết, khi mua mèo thần tài cho cửa hàng lớn người ta thường sẽ chọn những chú mèo có kích thước lớn. Vì thế, nếu có không gian đủ rộng thì bạn có thể kê một chiếc bàn nhỏ hoặc một chiếc kệ riêng biệt để đặt mèo thần tài. Hiểu được cách đặt mèo thần tài này, chúng tôi tin chắc bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa!

Một số lưu ý khi đặt mèo thần tài bạn nên biết

Dù bạn bài trí Mèo Thần tài ở bất kỳ vị trí nào như trong nhà ở, văn phòng làm việc hay đặc biệt là cửa hàng kinh doanh, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn kích thước Mèo Thần Tài hài hòa với tổng thể diện tích phòng sao cho vừa đem lại tác dụng chiêu tài lộc, vừa làm đẹp cho không gian, phòng càng rộng thì nên chọn mèo càng lớn
 • Không nên chọn loại Mèo Thần tài làm bằng chất liệu cao su hay nhựa dẻo vì chúng được coi là không có linh lực nên sẽ không đem đến tác dụng về mặt phong thủy.
 • Nên chọn màu sắc mèo tài lộc cho hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ. Điều này bạn có thể tham khảo các thầy phong thủy để có thể chọn được gam màu phù hợp nhất. Tuy nhiên chọn màu mèo thần tài hợp mệnh cũng cần cân nhắc đến cả ý nghĩa phong thuỷ màu sắc của chúng.
 • Chọn kích thước Mèo Thần Tài hài hòa với tổng thể diện tích phòng sao cho vừa đem lại tác dụng chiêu tài lộc, vừa làm đẹp cho không gian. Phòng càng rộng thì nên chọn mèo càng lớn.
 • Tuyệt đối không đặt Mèo Thần tài ở những nơi không sạch sẽ như trong phòng tắm, nhà vệ sinh… Đây là những nơi ẩm ướt, ô uế và nhiều tạp khí nên không phù hợp để đặt linh vật này.
 • Không nên sử dụng tượng Mèo Thần tài bị lỗi như sứt mẻ, không còn nguyên vẹn bởi lẽ chúng tạo nên cảm giác thiếu may mắn và không thể chiêu tài hút lộc.
 • Không để mèo bị bám bụi bẩn vì vậy bạn nên dùng vải sạch vệ sinh hàng ngày để đảm bảo độ sáng bóng cho vật phẩm. Có như vậy mới thu tài hút lộc tốt.
Không nên chọn loại Mèo Thần tài làm bằng chất liệu cao su hay nhựa dẻo vì chúng được coi là không có linh lực nên sẽ không đem đến tác dụng về mặt phong thủy

Mèo Thần Tài từ lâu vốn đã là vật dụng phong thủy thu hút tài lộc, may mắn được ưa chuộng. Hy vọng bài viết trên của shop Mèo thần tài Nhật Bản đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa cũng như cách bài trí Mèo Thần Tài ở cửa hàng đúng cách. Cảm ơn bạn đã theo dõi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *