[Giải đáp] Làm vỡ mèo thần tài có sao không? Có xui không?

Từ xưa đến nay, mèo thần tài được xem là linh vật mang lại cho chúng ta những điều may mắn, tài lộc, sự bình an trong cuộc sống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp không may xảy ra như làm rơi, vỡ mèo thần tài? Vậy làm vỡ mèo thần tài có sao không? Có xui không? Nó ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ? Mời bạn cùng đọc tiếp bài viết sau đây

Làm vỡ mèo thần tài có sao không? Có xui không?

Làm vỡ mèo thần tài có sao không
Từ xưa đến nay, mèo thần tài được xem là linh vật mang lại cho chúng ta những điều may mắn, tài lộc, sự bình an trong cuộc sống

Mèo thần tài có nguồn gốc từ xứ  sở hoa anh đào Nhật Bản. Theo một truyền thuyết kể lại rằng, trước đây có một thầy tu sĩ nghèo, sống trong một ngôi đền nhỏ tại Tokyo. Ông có một người bạn tri kỷ luôn đồng hành bên mình có tên là Mèo Tama.

Vào một ngày nọ, có một lãnh chúa đi săn gần ngôi đền, gặp cơn mưa lớn vội trú xuống dưới gốc cây cổ thụ. Kỳ lạ thay, chú mèo Tama vẫy tay như muốn vị  lãnh chúa đến gần. Tò mò, người này cũng tiến lại gần chú mèo. Vừa lúc đó, có một tia sét đánh ngang xuống cây cổ thụ.

Người  lãnh chúa cũng vì thế mà thoát chết trong gang tấc. Để cảm tạ ơn cứu mạng của mèo Tama, lãnh chúa đã cho tu sửa lại ngôi đền. Từ đây, Mèo được xem là linh vật mang lại sự may mắn, tài lộc cho con người. Sau này nó được làm thành vật phẩm phong thủy để trưng bày đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Đối với mèo thần tài, khi chúng bị vỡ mà không do tác động vật lý thì có thể xem là điềm xấu chuẩn bị xảy đến

Đối với các chuyên gia phong thủy, việc đổ – vỡ luôn là điều xấu, dấu hiệu của những việc không may mắn. Khi có một vật gì đó tự nhiên vỡ, chắc hẳn sẽ khiến chúng ta cảm thấy lo lắng, hoang mang. Theo quan niệm của nhiều người, đó chính là điềm báo của những vị thần linh, sắp có việc không tốt xảy ra.

Đối với mèo thần tài cũng vậy, khi chúng bị vỡ mà không do tác động vật lý thì có thể xem là điềm xấu chuẩn bị xảy đến. Đây như dấu hiệu của các vị thần linh báo trước để chúng ta chuẩn bị tinh thần, những tình huống bất ngờ xảy ra. Gia chủ cần phải cận thận trong mọi chuyện, từ sức khỏe cho đến công việc kinh doanh, buôn bán. Khi mèo thần tài bị đổ vỡ, cũng có nghĩa tài lộc sẽ bị tan biến dần, công việc không được thuận lợi, may mắn.

Tuy nhiên, nếu mèo bị vỡ do tác động vật lý của con người thì sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng chúng cũng thật sự không tốt. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên cẩn thận để tránh làm vỡ mèo thần tài.

Làm vỡ mèo thần tài thì phải làm sao

Nếu mèo thần tài bị vỡ do tác động vật lý, trước hết chúng ta cần thu dọn sạch sẽ nơi bị đổ, vỡ tránh trường hợp trẻ em hay người nhà bị dẫm phải. Sau đó, có thể đem bỏ tại nơi sạch sẽ

Chẳng may mèo thần tài bị vỡ, nhiều người lo lắng, bối rối, sợ hãi. Tuy nhiên lúc này chúng ta cần bình tĩnh để giải quyết sự việc. Nếu mèo thần tài bị vỡ do tác động vật lý, trước hết chúng ta cần thu dọn sạch sẽ nơi bị đổ, vỡ. Tránh trường hợp,  trẻ em hay người nhà bị dẫm phải. Sau đó, có thể đem bỏ tại nơi sạch sẽ.

Nều mèo thần tài bị vỡ nhưng không do tác động của con người vào, đây được coi là điềm xấu. Chúng ta cần thu dọn những mảnh vỡ. Nếu là người chu toàn, bạn có thể đem cất chúng vào trong một chiếc hộp, sau đó đem lên chùa chôn cất và xin cách giải quyết. Như vậy sẽ giảm được tối thiểu vận hạn đến với gia đình.

Trong thời gian này, chúng ta nên thường xuyên làm việc tốt, đi chùa, từ thiện,… để cầu may mắn, bình an, tài lộc cho gia đình. Đồng thời, hóa giải điều xấu có thể xảy ra. Mọi người cũng không cần vội vã mua ngay một chú mèo thần tài khác để thay thế. Chúng ta cần theo dõi xem thời gian tiếp theo sẽ có chuyện gì xảy ra để có cách giải quyết phù hợp.

Cách đặt mèo thần tài để tránh làm vỡ

Mèo được xem là linh vật mang lại sự may mắn, tài lộc cho con người, sau này nó được làm thành vật phẩm phong thủy để trưng bày đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Làm vỡ mèo thần tài là một vấn đề kiêng kị, không tốt. Vậy chúng ta cần đặt mèo như thế nào để tránh đổ, vỡ?

  • Trong nhà: Nên đặt mèo hướng ra phía cửa chính. Đặt tại không gian thoáng đãng, ít bụi bặm. Có thể đặt tại những nơi dễ nhìn thấy như bàn uống nước, kệ trang trí.
  • Trong phòng làm việc: Nên đặt trên bàn đọc sách giá để sách. Những nơi này thường được chúng ta chú ý và ít khi bất cẩn.
  • Trên bàn thờ ông địa, thần tài: Đặt mèo hướng ra cùng phía với bàn thờ. Cần sắp xếp đồ ngăn nắp, gọn gàng, tránh trường hợp quá nhiều vật dụng khi lau chùi sẽ rất dễ xảy ra va đập.
  • Tại cơ sở kinh doanh: Có thể đặt trên  bàn lế tân, nơi được nhiều người chú ý tới, sẽ cẩn thận khi tiếp xúc với mèo thần tài. Ngoài ra, nếu mèo có kích thước lớn, bạn cũng có thể lắp đặt một kệ riêng biệt để đặt. Một lớp kính bao bọc phía ngoài chắc chắn sẽ khiến chú mèo thần tài được bình an, ít có rủi ro bị đổ, vỡ.
  • Trên xe hơi: Có thể đặt mèo gọn gàng ngay phía dưới của lớp kính. Cần thận trọng khi lau chùi chúng.
Làm vỡ mèo thần tài là một vấn đề kiêng kị, không tốt vậy nên chúng ta cần đặt mèo thật cẩn thận để tránh đổ, vỡ

Những lưu ý khi đặt mèo thần tài để tránh bị đổ, vỡ đã khép lại bài viết. Chắc hẳn, bạn cũng đã có thêm được những thông tin hữu ích về vấn đề mèo thần tài bị hư hỏng. Để gặp được nhiều may mắn, cầu tài lộc trong cuộc sống, tốt nhất bạn nên chú ý không làm bể, vỡ mèo. Shop Mèo thần tài Nhật Bản chúc bạn thật nhiều hạnh phúc!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *