[Giải đáp] Mèo thần tài là gì? Nên tặng mèo thần tài vào dịp nào?

Khi đề cập tới linh vật có khả năng mang tới tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ thì chắc chắn không thể không kể đến mèo thần tài. Chính vì thế, mọi người thường chọn mèo thần tài để làm quà tặng cho nhau trong nhiều dịp khác nhau. Bạn đã biết về ý nghĩa của mèo thần tài và nên tặng mèo thần tài vào dịp nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng shop Mèo thần tài Nhật Bản đi tìm lời giải đáp nhé!

Mèo thần tài là gì? Đôi nét về mèo thần tài

Nên tặng mèo thần tài vào dịp nào
Mèo thần tài có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, với cánh tay vẫy gọi sẽ thu hút rất nhiều điều tốt đẹp, sức khoẻ, bình an cũng như sự thịnh vượng tới cho gia chủ

Mèo thần tài vẫy tay là chú mèo cầu tài lộc, may mắn nổi tiếng. Với cánh tay vẫy gọi, mèo thần tài được tin rằng sẽ thu hút rất nhiều điều tốt đẹp, sức khoẻ, bình an cũng như sự thịnh vượng tới cho gia chủ.

Mèo thần tài/mèo may mắn hay Maneki Neko có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Trong đó, “Maneki” mang ý nghĩa là “vẫy gọi”, “Neko” hiểu là “mèo”. Ngày nay, bên cạnh tượng Maneki Neko để bàn làm việc hoặc kệ trang trí trong nhà, công ty thì còn có thêm những món đồ khác như chuông gió, vòng đeo tay,… có in hình mèo thần tài.

Kể từ khi xuất hiện, mèo thần tài được coi là biểu tượng của sự may mắn. Và bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của chú mèo thú vị này ở hầu hết các gia đình, cửa hàng, công ty không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở khắp Việt Nam. Vì vậy, sẽ thật tuyệt vời và ý nghĩa nếu như chúng ta tặng một chú mèo Maneki Neko cho những dịp trọng đại của bạn bè, người thân để thay cho lời chúc tốt đẹp.

Mèo thần tài có ý nghĩa như thế nào

Với mỗi kiểu dáng, màu sắc, họa tiết khác nhau trên mèo thần tài sẽ mang lại một ý nghĩa khác nhau

Ngày nay, chọn mua Mèo thần tài may mắn để làm quà đang được rất thịnh hành. Bạn nên có những kiến thức cơ bản nhất về ý nghĩa để chọn mua Mèo thần tài phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa theo màu sắc mèo thần tài

 • Màu đỏ: mong sức khỏe dồi dào, xua tan bệnh tật.
 • Màu hồng: cầu sự may mắn, thuận lợi tình duyên.
 • Màu xanh biển: cầu  học hành thuận lợi, công thành danh toại.
 • Màu trắng: cầu may mắn.
 • Màu đen: xua đuổi tà ma, xui xẻo và cầu mong bình an.
 • Màu vàng: ước muốn giàu có hay sự nghiệp phồn vinh.
 • Màu tím: cầu sức khỏe, sự xinh đẹp, sự trường thọ.
 • Màu xanh lá: cầu sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, thành công.
Trưng mèo thần tài màu vàng với ước muốn giàu có hay sự nghiệp phồn vinh cho gia chủ

Ý nghĩa của họa tiết mèo thần tài

 • Hình thuyền: cầu tài lộc dồi dào.
 • Con chim ưng: lý tưởng cao rộng.
 • Hạc, rùa: cầu chúc trường thọ
 • Tùng, cúc, trúc, mai: mong cho cát tường như ý.

Ngoài ra các họa tiết như cá chép, chùy, hồ lô,… đều chứa đựng nguyện vọng tốt đẹp, mang đến may mắn và hạnh phúc.

Ý nghĩa của cử chỉ mèo thần tài

 • Mèo vẫy tay trái: Cầu chúc tiền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp phát triển. Mèo thần tài vẫy tay trái phù hợp tặng trưng bày ở nơi làm việc.
 • Mèo vẫy tay phải: Mang ý nghĩa hạnh phúc, hòa thuận trong gia đình, dồi dào sức khỏe, mời gọi khách hàng. Vì vậy, mèo thần tài vẫy tay phải phù hợp tặng trưng bày trong gia đình hoặc cửa hàng kinh doanh.
 • Mèo thần tài giơ cả hai chân: Cầu chúc đường học hành thuận lợi, khỏe mạnh. Nhiều người chọn mèo này để tặng sĩ tử trước mùa thi, tặng gia chủ nhân ngày Tân gia…
Mèo vẫy tay trái cầu chúc tiền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp phát triển, mèo thần tài vẫy tay trái phù hợp tặng trưng bày ở nơi làm việc

Nên tặng mèo thần tài vào dịp nào

Có lẽ những thông tin về ý nghĩa phong thuỷ của mèo thần tài bên trên đã giúp bạn hiểu thêm về việc nên tặng mèo thần tài vào dịp nào. Đó chính là những dịp:

 • Mừng tân gia

Tân gia là khởi đầu cho một cuộc sống ở nơi mới của gia chủ. Bởi vậy, chọn mèo thần tài cho tiệc tân gia cũng gần như khai trương, tuy nhiên kèm thêm về ý nghĩa chúc sức khỏe cho chủ nhà.

Bạn nên chọn mèo màu đỏ mang ý nghĩa về sức khỏe, may mắn hoặc màu đen có thể xua đuổi tà ma, giải vận xui xẻo. Họa tiết như hình tùng, cúc, trúc, thuyền sẽ rất phù hợp cho tiệc tân gia. Con thuyền nghĩa là thuận buồm xuôi gió, khởi đầu tốt đẹp. Còn các loại cây khác đại diện cho sự cát tường, bình an. Dịp này phù hợp với mèo giơ cả 2 tay và 2 chân cầu mọi điều đều thuận lợi, bình an, tài lộc dồi dào.

Tân gia là khởi đầu cho một cuộc sống ở nơi mới của gia chủ, bạn nên chọn mèo màu đỏ mang ý nghĩa về sức khỏe, may mắn hoặc màu đen có thể xua đuổi tà ma, giải vận xui xẻo
 • Mừng khai trương

Mèo thần tài làm quà khai trương mang ý nghĩa cầu chúc tiền vào như nước, khách vào thường xuyên. Bạn nên chọn mèo màu đỏ, trắng bởi đây là màu sắc của may mắn. Họa tiết mèo tặng khai trương thích hợp nhất là hình con thuyền – thuận buồm xuôi gió, tài lộc dồi dào. Mèo vẫy tay phải mang ý nghĩa là mời gọi khách hàng đến, thích hợp cho cửa hàng; mèo vẫy tay trái là cầu tiền tài, thích hợp cho văn phòng, công ty.

 • Thăm hỏi sức khỏe

Để tặng bạn bè, bạn cũng có thể chọn mèo thần tài. Lúc này chúng sẽ mang ý nghĩa là lời chúc tụng bình an. Có thể chọn mèo màu trắng mang đến sự tinh khiết và may mắn. Họa tiết các loại cây mai, tùng, cúc, trúc, quạt, chuông, mèo con vừa dễ thương lại vừa gửi gắm được lời cầu chúc bình an và cát tường.

Để tặng bạn bè, bạn cũng có thể chọn mèo thần tài, lúc này chúng sẽ mang ý nghĩa là lời chúc tụng bình an. Có thể chọn mèo màu trắng mang đến sự tinh khiết và may mắn
 • Chúc phúc hay cầu chúc tình duyên may mắn cho người được tặng

Mèo thần tài cũng là món quà tuyệt vời để chúc cho tình duyên thuận lợi. Màu sắc của mèo nên là hồng với ý nghĩa may mắn trong chuyện tình duyên hoặc màu tím mang ý nghĩa như một lời chúc xinh đẹp. Họa tiết các nhánh mai, tùng, cúc, trúc trên thân mèo sẽ rất phù hợp vì may mắn và bình an hoặc hình mèo nghĩa là một mối lương duyên tốt đẹp, phát triển về sau. Mèo vẫy tay phải với lời chúc về hạnh phúc, may mắn sẽ rất thích hợp cho lời chúc phúc.

 • Chúc sự nghiệp, học hành

Nếu người thân chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng hoặc tốt nghiệp, bạn có thể tặng mèo thần tài mang ý nghĩa là lời cầu chúc may mắn, tiến triển tốt đẹp cho sự nghiệp sắp tới.

Dịp này rất phù hợp với mèo màu xanh nước biển – may mắn, thành công trong học hành hay xanh lá – thành công trong sự nghiệp. Với họa tiết hình con thuyền – thuận buồm xuôi gió hoặc hình con chim – lý tưởng bay cao bay xa hơn nữa sẽ rất nên chọn. Mèo giơ cả 2 tay 2 chân là biểu tượng cho việc học hành, sự nghiệp thuận lợi, không gặp gian truân.

Nếu người thân chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng hoặc tốt nghiệp, bạn có thể tặng mèo màu xanh nước biển với ý nghĩa mang lại may mắn, thành công trong học hành

Mua mèo thần tài để tặng ở đâu

Hẳn sau khi hiểu tặng mèo thần tài có ý nghĩa như thế nào vào các dịp khác nhau bạn sẽ rất chọn muốn mua chúng để tặng cho người thân, bạn bè. Vậy, hãy đến với shop Mèo thần tài Nhật Bản – cửa hàng uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm trang trí mèo thần tài, đồ chơi trẻ em các loại,… chính hãng, an toàn cho mọi nhà.

Shop Mèo thần tài Nhật Bản là một trong cửa hàng mèo thần tài may mắn Maneki Neko vô cùng nổi tiếng với mẫu mã đa dạng, nguồn hàng phong phú nhất cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Hơn nữa, tất cả các sản phẩm tại đây đều được cam kết có chất lượng cao mà giá cả lại cạnh tranh.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để mua mèo thần tài làm quà tặng có thể tham khảo shop Mèo thần tài Nhật Bản

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của đơn vị còn vô cùng nhiệt tình, trực web 24/7 và sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn có thắc mắc. Thêm vào đó, chế độ bảo hành của shop Mèo thần tài Nhật Bản cũng rất tốt. Trong trường hợp sản phẩm lỗi, cửa hàng sẽ sẵn sàng đổi trả hoặc hoàn tiền cho bạn nhanh chóng. Thông chi tiết liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 29 Ngách 33/43 Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: 0862.23.8383
 • Email: Lienhe@meothantainhatban.com

Bài viết trên là những thông tin giúp bạn biết được nên tặng mèo thần tài vào dịp nào. Hy vọng qua đây, các bạn sẽ tự tin chọn mua mèo thần tài để tặng một cách chính xác nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *